0

Nhà thầu Sumitomo dùng vữa Victa-Grout cho cầu cạn Mai dịch - Nam Thăng Long

Nhà thầu Sumitomo dùng vữa tự chảy không co Victa-Grout cho công trình cầu cạn Mai dịch - Nam Thăng Long

        Nằm ở cửa ngõ phía Bắc Thủ đô, dự án xây dựng cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long thuộc đường vành đai 3 có quy mô đường cao tốc 4 làn xe, tốc độ thiết kế 100 km/giờ (đoạn cuối tuyến vận tốc 80 km/giờ). Chiều dài cầu và đường dẫn 5,3 km (riêng cầu cạn dài 4,8 km). Dự án có vai trò rất quan trọng, kết nối trung tâm TP Hà Nội với sân bay Nội Bài và các tỉnh khu vực phía Bắc.

        Dự án có tổng mức đầu tư 5.343 tỷ đồng, được chia làm 2 gói thầu, bao gồm gói thầu số 1 xây dựng đoạn Mai Dịch - Cổ Nhuế (Km 0+130 ÷ Km 2+812,50), do liên danh Sumitomo Mitsui (Nhật Bản) và Cienco4 (Việt Nam) làm nhà thầu chính; gói thầu số 2 xây dựng đoạn Cổ Nhuế-Nam Thăng Long (Km 2+812,5 ÷ Km 5+497,7) do liên danh Tokyu-Taisei (Nhật Bản) làm nhà thầu chính. Cả hai gói thầu lần lượt được được khởi công vào tháng 4 và tháng 5 năm 2018.

Toàn cảnh cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long

        Trung tâm Phát triển Công nghệ và Vật liệu Xây dựng – Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng, được sự chấp thuận của nhà thầu thi công Sumitomo Mitsui (Nhật Bản) và Cienco 4 (Việt Nam) và liên danh Tokyu-Taisei (Nhật Bản), đã và đang cung cấp sản phẩm vữa tự chảy không co VICTA-GROUT VG60 được sản xuất tại Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng cho dự án.

Sản phẩm vữa tự chảy không co VICTA – GROUT VG60 được sử dụng tại công trình

           Vữa tự chảy không co mác cao, trộn sẵn Victagrout đã được sử dụng tại nhiều công trình trên cả nước và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu chính là xi măng, cốt liệu chọn lọc, các loại phụ gia giảm nước, tăng cường độ, phụ gia bù co và một số loại phụ gia đặc biệt khác. Ưu điểm của Victagrout là dễ sử dụng. Khi trộn với lượng nước vừa đủ theo đúng chỉ dẫn, Victagrout có độ chảy xoè cao, tự san phẳng, tự điền đầy, không tách nước, không co sau khi đóng rắn. Victagrout có cường độ cao ở tuổi sớm và tuổi 28 ngày. Victagrout có thể sử dụng cho nhiều mục đích như vữa neo thiết bị máy và móng, neo giá đỡ trong các rãnh cáp ngầm, đường giao thông ngầm, tầng hầm; đổ bù đầu cọc trong thi công tầng hầm theo phương pháp Top down; neo cột, dầm BTCT đúc sẵn, cột thép với móng, với mặt cầu, mặt đường; neo các bu lông, kết cấu BTCT với móng, hoặc dầm bê tông đúc sẵn; gia cố và sửa chữa khuyết tật bê tông như chèn bê tông rỗ, rỗng, chèn các khe hở, mối nối bê tông, ...

 

  
Thi công khe co giãn có sử dụng Vữa tự chảy không co VICTA-GROUT VG60 tại dự án Cầu Cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long

        Đây là dự án giao thông trọng điểm nhằm giải quyết ùn tắc giao thông ở cửa ngõ Thủ đô, vì vậy, Trung tâm Phát triển Công nghệ và Vật liệu Xây dựng – Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng hiện đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ sản xuất để kịp thời cung cấp sản phẩm vữa tự chảy không co VICTA–GROUT VG60 góp phần đưa dự án kịp tiến độ thông xe vào tháng 10/2020.