08 ngs6 ngs 5
Thi công sửa chữa chống thấm khe co giãn công trình Trụ sở làm việc Tổng cục Hải quan

Thi công sửa chữa chống thấm khe co giãn công trình Trụ sở làm việc Tổng cục Hải quan

Ngày 12/09/2011 Trung tâm Phát triển Công nghệ và Vật liệu xây dựng - Viện Khoa học Công nghệ xây dựng đã ký kết hợp đồng với Công ty Cổ phần Xây dựng số 2 - Vinaconex về việc thi công chống thấm khe lún cho công trình "trụ sở làm việc Tổng cục Hải quan". 

Công trình Trụ sở Tổng cục Hải quan được xây dựng tại Lô E3 - Khu đô thị mới Cầu Giấy quận Cầu Giấy Hà Nội. Theo Quy hoạch chi tiết quận Cầu Giấy tỷ lệ 1/2000 đã được UBND Thành phố phê duyệt tại quyết định số 89/2003/QĐ-UB.

Diện tích khu đất được giao để xây dựng công trình là 19.163 m2.

Khối nhà chính công trình gồm 2 tầng hầm giữ xe và 18 tầng nổi.

Diện tích sàn xây dựng (không tính tầng hầm): 40.798 m2.

Khu vực sân vườn cây cảnh: diện tích 13.488m2.

Ngoài ra, công trình còn gồm các công trình phụ trợ khác như nhà bảo vệ, khu phụ trợ, nhà kỹ thuật, hàng rào bảo vệ, vườn hoa cây cảnh,...

Sau khi hợp đồng được ký kết, Trung tâm Phát triển Công nghệ và Vật liệu xây dựng đã khẩn trương tiến hành thi công theo các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng. Vật liệu chính được sử dụng để chống thấm các khe lún tại công trình là sơn xi măng polyme Victalastic.

Victalastic là hệ hai thành phần gồm chất lỏng polyme và chất bột trộn sẵn được sản xuất dựa trên cơ sở các polyme tổng hợp và xi măng, do vậy chúng có khả năng liên kết rất tốt với hầu hết các vật liệu xây dựng. Victalastic sau khi phủ lên bề mặt đối tượng cần chống thấm, nó sẽ tạo ra lớp màng kín có tác dụng ngăn cản sự thẩm thấu của nước. Đây là sản phẩm được Trung tâm Phát triển Công nghệ và VLXD tự sản xuất. Loại vật liệu này cũng đã được sử dụng vào nhiều công trình trên cả nước cho chất lượng tốt và ổn định. 

Dự kiến các công việc chống thấm khe lún sẽ hoàn thành sau gần 2 tháng thi công.

Bài viết liên quan